Chồng nghĩ tôi ngủ với sếp để được thăng chức

14:06, Thứ Tư, 28/03/2018 (GMT+7)

Tôi làm việc tốt, sếp muốn giữ tôi ở lại công ty, nên thăng chức, tăng lương cho tôi. Nhưng chồng không nghĩ vậy...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi làm việc tại công ty được 5 năm, sau khi đã hoàn thành xong việc sinh nở hai đứa con. Khoảng thời gian đó, tôi luôn hoàn thành tốt công việc của mình và có những đóng góp, giúp công ty tiết kiệm được chi phí. Vì thế, lãnh đạo công ty rất quý mến tôi.

Gần đây, được một người bạn giới thiệu, tôi có ý định chuyển công ty khác để nhận mức thu nhập cao hơn, sếp biết chuyện, muốn giữ tôi ở lại nên quyết định thăng chức và tăng lương cho tôi đến 50%. Cao hơn thu nhập của những người cùng chức vụ như tôi nhận được.

Tôi hồ hởi về khoe với chồng, cứ nghĩ anh sẽ mừng cho tôi, mừng vì những cố gắng của vợ được lãnh đạo công ty ghi nhận, thì anh lại quay sang đặt dấu hỏi với tôi. Ghi ngờ tình yêu và sự thủy chung của tôi dành cho anh.

Anh nói, không tự dưng mà sếp thăng chức và tăng lương cho tôi đến 50% như vậy, chắc hẳn tôi và sếp đã có chuyện gì với nhau, không ngoại trừ cả việc tôi đã ngủ với sếp để được thăng chức và tăng lương.

Cũng kể từ hôm được sếp cân nhắc, tôi dành thời gian cho công việc nhiều hơn, phải họp hành nhiều hơn nên hay về muộn, chồng thấy thế lại càng tỏ thái độ ghen tuông, anh luôn nghĩ tôi ở lại thân mật với sếp và buông những lời nói khiến tôi cảm thấy bị tổn thương.

Tôi nói với chồng nếu anh cảm thấy không còn tin tưởng tôi thì ly hôn, thì lúc này chồng tôi lại quay sang nói, tôi đang cặp kè với sếp nên chẳng thiết tha gì với chồng, đòi ly hôn để tự do đến với người đàn ông khác. Anh mang những ghi ngờ này nói với bố mẹ chồng và cả bố mẹ tôi nữa.

Bố mẹ tôi tất nhiên là tin con gái mình không phải người như vậy, họ cũng khuyên chồng tôi nên bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề một cách vô tư.

Nhưng bố mẹ chồng thì không tin tôi, họ nghe theo con trai và ghi ngờ tôi không chung thủy với chồng, đòi đến tận công ty tôi làm việc để làm rõ chuyện đầu đuôi mọi chuyện. 

Trong khi, giữa tôi và sếp chẳng có chuyện gì, tôi cũng không làm cách nào để chồng và gia đình nhà chồng hiểu điều đó, chỉ sợ họ đến làm ầm ở công ty khiến tôi bị mang tiếng.

Tôi phải làm gì để chồng và gia đình chồng hiểu rằng, tôi không phải là loại đàn bà dễ dàng đánh đổi nhân phẩm của mình lấy tiền bạc hay danh vọng! 

Theo Báo đất Việt

 

.