Con dâu đánh nhốt mẹ chồng vào kho: Hành hung cả chồng

10:54, Thứ Tư, 02/05/2018 (GMT+7)

Ngoài việc bị tố cáo ngược đãi mẹ chồng, chị H. còn bị cho rằng nhiều lần hành hung chồng.

Những ngày qua, thông tin về việc mẹ chồng 80 tuổi nghi bị con dâu ngược đãi, nhốt vào kho được chia sẻ khiến dư luận bất bình.

Cụ thể, người dân tại thôn Đồng Bưng, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tố cáo chị Bùi Thị H. (47 tuổi, quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) ngược đãi mẹ chồng là bà N.T.B. (80 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Hoà, xã Đức Vịnh, huyện Đức Thọ) hiện đang sống tại địa phương.

Trao đổi với PV, ông Bạch Công Thế, Trưởng Công an xã Nhuận Trạch xác nhận, sự việc trên là có thật. Tuy nhiên, theo ông Thế có một vấn đề khiến chính quyền xã rất khó can thiệp vào chuyện gia đình này.

Cụ thể, ông Thế cho hay: "Đó là sự việc có thật, người dân thấy bức xúc nên báo công an nhưng chính bản thân người mẹ và người chồng lại chối bỏ sự việc, bảo vệ con dâu, không đúng ra tố cáo nên chúng tôi chưa thể làm việc.

Cả người mẹ và người chồng đều từ chối hợp tác với chúng tôi. Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu gia đình viết cam đoan không để xảy ra sự việc tương tự".

Cụ B. bị con dâu ngược đãi. Ảnh: NĐT
Cụ B. bị con dâu ngược đãi. Ảnh: NĐT

Anh Tống Nguyên T. (chồng chị H.) thường ngày là người hiền lành, chịu khó. Anh T. làm công việc làm vườn, trông nhà cho 1 người bác bên vợ. Còn chị H. làm nghề kinh doanh.

Theo ông Thế, ngoài việc bị tố cáo ngược đãi mẹ chồng, chị H. còn bị cho rằng nhiều lần hành hung chồng. Có thông tin anh T. từng bị vợ hành hung đến gẫy chân nhưng thông tin này chưa chính xác. 

"Chúng tôi đã cho xác minh, anh T. bị gẫy chân là do ngã xe máy. Người vợ có hành hung ông chồng này thật nhưng không đến mức đó", vị lãnh đạo Công an xã cho hay.

Được biết, vợ chồng chị H. đã có 3 người con nhưng điều kỳ lạ là cả 3 người con lại tỏ ra bênh mẹ, bảo vệ mẹ.

Bà B. có tất cả 4 người con, 3 gái, 1 trai. Trước đó bà B. vẫn ở Hà Tĩnh, tuy nhiên thời gian này con cháu đều đi lấy chồng, đi làm xa nên cụ B. phải ở 1 mình. 

Thương mẹ già yếu nên cách đây khoảng 2 tháng, anh T. đã đưa mẹ cụ B. ra Hòa Bình ở cùng vợ chồng con trai.

Chia sẻ với báo chí về sự việc, chị Bùi Thị Lụa - một người dân địa phương bức xúc: "Cụ B. từ quê ra ở với vợ chồng con trai hơn 2 tháng rồi, nhưng nhiều lần bị con dâu đánh đập và nhốt vào kho. 

Còn chồng chị H. thương mẹ nhưng không làm được gì. Người dân thấy thương cụ nên mang bánh, sữa đưa qua khe cửa cho cụ ăn. Chính quyền địa phương đã nhiều lần can thiệp, nhưng đợt này chị H. hành hung cụ mạnh quá nên mọi người đã báo cho cơ quan công an giải quyết”.

Trao đổi thêm về sự việc, một cán bộ xã cho hay, anh T. vẫn được biết là thương mẹ nhưng lại không dám can thiệp, tố cáo chuyện vợ ngược đãi, nhốt mẹ vào kho. 

Vị cán bộ xã nhận định, nguyên nhân có thể là do phụ thuộc vào kinh tế nhà vợ. Chị vợ cũng làm ra kinh tế, hơn nữa anh T. lại đang làm việc cho người bác bên ngoại.

"Nhận được tin báo người dân, chính quyền xã đã tổ chức cuộc họp, mời gia đình lên làm việc vì gây ảnh hưởng đến an ninh địa phương. Nhưng cả gia đình đều vắng mặt.

Chúng tôi đã xuống gia đình thăm cụ, thì thấy sức khỏe cụ đã ổn định. Cụ bà cũng có ý bảo về Hà Tĩnh nhưng vợ chồng anh T. giữ lại bảo rằng ở đây để tiện chăm sóc mẹ. Gia đình cũng vui vẻ, mọi thứ tiến triển tốt hơn", ông Thế cho hay.

Theo Báo Đất Việt

.
.