Đừng làm mẹ của chồng

05:42, Thứ Hai, 19/01/2015 (GMT+7)
Đàn ông bản tính mạnh mẽ, thích chở che, hãy cho anh ấy được toại nguyện, trao cho anh ấy cơ hội phát huy hết cỡ "sở trường" mà tạo hóa ban tặng.
 
Thật nực cười nếu bộ óc đàn ông chuyên để tư duy, xử lý những việc lớn mà về nhà cứ bị vợ ra rả chỉ đạo từng việc rất nhỏ như tất, quần áo bẩn để đâu, gạt tàn thuốc dùng xong rửa, đặt lại vào chỗ nào, giờ nào là giờ tắm... Kệ anh ấy, anh ấy có phải đứa con trai lên ba của bạn đâu, anh ấy khắc biết thu xếp dù có thể không như cách của bạn, dù không được khéo léo bằng bạn, thế mới lại càng cần luyện tay chứ!
 
Hãy nói "ống nước nhà mình cần anh sửa", "bóng đèn cần anh thay" rồi kệ anh ấy thu xếp, đừng lải nhải 15 phút một lần về việc tại sao bóng đèn mãi chưa thay hay "trần đời chưa thấy ai sửa ống nước như thế, anh có biết làm không đấy?". Bạn sẽ khiến chồng rất bực mình.
 
 
 
Bản chất đàn ông ưa ngọt, thích được chăm sóc, đúng vậy, nhưng vừa đủ để anh cảm giác thòm thèm, nhớ nhung sự ngọt ngào của bạn thôi, không phải chăm sóc tận răng để cuối cùng anh coi sự ân cần ấy là nghiễm nhiên phải có ở một người vợ và không còn trân quý nữa.
 
Đàn bà cứ hay trách đàn ông ỷ lại, nhưng không biết tại mình luyện cho họ như vậy sau một khoảng thời gian chung sống lâu dài. Cho nên đừng đi vào vết xe đổ nếu muốn chồng khác đi, nêm yêu thương vừa đủ thôi để chồng còn biết nó quý giá, luyệc cho chồng làm việc nhà giống bạn để anh ấy có ý thức san sẻ.
 
Tất nhiên với việc nhà phụ nữ với đôi bàn tay khéo léo hơn sẽ giải quyết nhanh gọn, nhưng nếu bạn không "nhường" cho chồng luyện tập, anh ấy vĩnh viễn không biết làm, mà đã không làm, sao hiểu được công việc không tên cũng vất vả!
 
Các bà mẹ mới phải muộn phiền vì những đứa con hư, nhưng anh ấy không phải con của bạn, đừng biến mình thành người già nua, xấu xí, hay lo nghĩ về chồng. Anh ấy là bạn đời, hãy đối xử với nhau đúng cách của bạn đời - bình đẳng, yêu thương và tôn trọng, đó cũng là cách để bạn không làm chồng hư!
 
Huyền Anh (dân trí)