FIFA lý giải về quyết định trao Quả bóng vàng cho Messi

11:31, Thứ Sáu, 18/07/2014 (GMT+7)

Một thành viên trong Ủy ban Kỹ thuật của FIFA đã lên tiếng về quyết định trao Quả bóng vàng World Cup 2014 cho Lionel Messi.

Sau hàng loạt những lời chỉ trích từ phía giới chuyên môn lẫn người hâm mộ về quyết định trao Quả bóng vàng World Cup 2014 cho Lionel Messi. Gerard Houllier, một thành viên trong Ủy ban Kỹ thuật của FIFA đã lên tiếng về quyết định kể trên.

 

Gerard Houllier bênh vực Messi
Gerard Houllier bênh vực Messi

“Tôi hiểu tại sao mọi người ngạc nhiên vì quyết định này”, Gerard Houllier nói với tờ nhật báo Le Monde của Pháp. “Mọi người chỉ nhớ đến hiệp hai của Messi ở chung kết. Nhưng chúng tôi, một Ủy ban, phải xem tất cả các trận, và chúng tôi thấy rằng Messil là quan trọng nhất trong đội bóng mà cậu ấy đang chơi. Vào đến chung kết là một yếu tố khác giúp cậu ấy có lợi thế để giành giải thưởng”.

“Messi đóng vai trò quyết định trong 4 trận đầu tại World Cup”, Houllier tiếp tục. “Ở bán kết với Hà Lan, cậu ấy đá thành công quả phạt đền đầu tiên. Cậu ấy là đội trưởng và giúp đội bóng đoàn kết. Sự gắn kết là yếu tố chúng tôi đã không thấy từ Argentina trong nhiều năm. Nhưng Messi còn quan trọng hơn một chìa khóa của đội bóng. Đối với tôi, Messi xứng đáng giành Quả bóng vàng World Cup”.

Hình ảnh Messi lên nhận giải Bóng vàng World Cup
Hình ảnh Messi lên nhận giải Bóng vàng World Cup

Houllier sau đó giải thích lý do tại sao Arjen Robben của Hà Lan, một ứng viên khác cho danh hiệu Quả bóng vàng lại không được chọn vì đơn giản cầu thủ này “không tạo được ảnh hưởng nhiều lên tập thể”. Cựu HLV của tuyển Pháp và Liverpool cũng nói rằng Di Maria sẽ là một ứng viên cho danh hiệu nếu anh không bị chấn thương đùi ở tứ kết và phải rời giải đấu.

Tại World Cup 2014, Messi, ngôi sao sáng nhất của Argentina ghi được 4 bàn thắng và đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn. Chơi khá hay ở vòng bảng, tuy vậy, càng vào sâu tiền đạo thuộc biên chế của Barca lại không thể hiện được nhiều. Chính vì lẽ đó, mà ngay khi Messi được trao danh hiệu cá nhân cao quý này tại kỳ World Cup 2014 đã khiến dư luận hết sức ngạc nhiên.

Theo Quyết Thắng
Bongdaso